Biển Sihanouk Vill

Đăng lúc: Thứ bảy - 07/12/2013 10:51 - Người đăng bài viết: lê văn toàn

Biển Sihanouk Vill

Biển Sihanouk Vill

Đây là một thành phố biển rất trẻ, chỉ mới được xây dựng năm 1958. Trước kia Campuchia là một phần của Đông Dương, sự giao thương đường thuyrtheo đường song Mekong đến cảng Sài Gòn. Hải cảng Sihanouk vill chỉ được xây dựng sau khi người Pháp rút về nước.
 
Sihanouk đã trở thành một thành phố biển nghỉ mát hang đầu Campuchia, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước chỉ sau Angkor.
Ở Sihanouk Vill mùa cao điểm là các tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Vào các ngày lễ Giáng sinh và tết tây, Ngày tết Việt Nam thì ở đây rất đông khách.
Sihanouk Vill nằm trong vịnh Kampong Som với người bản địa thì cái tên này quan thuộc hơn.
Thành phố trải rộng thích hợp với đi bộ, thuê xe gắn máy hoặc đi xe ôm hay xe tuk tuk, những người chạy xe ôm nguoi ta biết cả tiếng Anh lần tiếng Việt. Các bãi biển đẹp như Victorya, Independence, Sokha, Ocheuteal…
 
Khách sạn ở Sihanouk Vill: Có già từ 10$ cho phòng thường và 45$ cho 4sao sang trong. Các khách sạn gần biển Ocheuteal rất nhiều, các nhà hang quán ăn cung nối nhau tại khu vực bãi biển.
Ăn uống ở Sihanouk Vill: Có cả nhà hang sang trọng cho khách đoàn với giá ăn sang tự chọn 5$ và ăn chính 6 món Việt Nam cho khách đoàn với giá 8$. Ngoài ra còn nhiều nhà hàng gần biển, ăn BBQ buổi tối giá 3$ cho 1 khách, ngồi dưới bãi biển thưởng thức pháo hoa, ca nhạc…..
 
Đi đến, Đi từ Sihanouk Vill: Bến xe Sihanouk Vill trên đường Omui, bạn có thể mua vé hay nhờ khách sạn mua dùm. Từ Sihanouk Vill về Hà Tiên mất 3-4 tiếng bằng xe bus, hoặc thuê xe riêng với giá 100$ cho xe 16 chổ ( +84944440235 ). Từ Sihanouk Vill đi Phnompenh mất 230km đường nhựa tương đối tốt. Tuyến Sihanouk Vill đi Siem Riep phải ghé qua PhnomPenh để đổi xe.
Từ PhomPenh đi Kot Kong 290km, từ Kot Kong đến cửa khẩu 12km. Qua cửa khẩu đi đến Trat của Thái Lan 89km xe minibus 1 giờ chạy 1 chuyến. Từ Trát đi Bakkor Thái Lan 360km. Trat là một thị xã sôi động với phương tiện di chuyển rất nhiều

Ý kiến bạn đọc

 

Chương Trình Khuyến Mãi