Đảo Phú Quốc

Đăng lúc: Chủ nhật - 08/12/2013 01:47 - Người đăng bài viết: lê văn toàn

Đảo Phú Quốc

Đảo Phú Quốc

PHÚ QUỐC.! Tên gọi quen thuộc trong mỗi chúng ta, gợi lên hình ảnh một hòn đảo xinh xinh nơi tận cùng của Tổ Quôc, vơi bãi cát mịn chạy dài hun hút, với núi rừng hung vĩ điệp trùng. Một vùng đất trù phú, chan hòa, biễu hiện một cuộc sống yên bình thôn dã nơi biễn cả mênh mông.
Đối với tôi, Phú Quốc là tên gọi thạn thương nhất, là tình yêu, là nổi nhớ đênns khắc khoải đôi khi.
Phú Quốc không chỉ là nơi tẩu quốc của vua Gia Long mà còn là nơi hùng cứ của anh hùng Nguyễn Trung Trực, nơi sản xuất ra loại nước mắm hảo hạn nổi tiếng tận trời tây……..mà Phú Quốc còn là một giang sơn cẩm tú, một Việt Nam thu nhỏ, một thắng cảnh nên thơ, một nơi du lịch lý tưởng.
 
        Thật vậy, vị trí địa lý đảo Phú Quốc rất thuận lợi, nằm gọn trong vùng biển trù phú . Nó được xem là ngư trường lớn với trữ lượng hải sản dồi dào.
          Thiện nhiên đã dành cho hòn đảo này sự trù phú đến bất ngờ, ở đó có biển , hồ, sông , suối, đồng bằng, rừng tram, với nhiều gỗ quí, với chim muốn, thú hiếm, có bờ cát trắng và những bãi tắm tuyệt vời. Cư dân hiền lành mếm khách, với khối óc và đôi tay cần mẫn đã góp phần vào sự trù phú của đảo bằng những vườn tiêu bạt ngàn, bằng hương vị nước mắm đậm đà.
         Sau những ngày làm việc tất bật trong khung cảnh bụi xe đời thường, bạn muốn tìm đến nơi yên tỉnh để tận hưởng những giờ khắc thư giản, thì Phú Quốc là một trong những điểm hấp dẫn bạn. Phú Quốc đan chờ đón mời gọi bạn hãy một lần vượt biển đến thăm đảo. Du lịch Phú Quốc là một hành trình về chốn hoang sơ.

         Đến đây bạn như được trở về với cuộc sống thiên nhiên, hưởng cái tinh khiết của đất trời, cảm nhận hết cái vẻ đẹp hùng vĩ nên thơ của miền biển. Đắm mình trong làn nước trong xanh, hứng những ngọn gió mát, thưởng thức những đặc sản biển hãy còn tươi sống.
        Bạn còn bị cuốn hút bởi những truyền thuyết dựng làng lập ấp, những huyền thoại hấp dẫn, những nét sinh hoặt văn hóa mang đậm bản sắc địa phương.
 
Tác giả bài viết: www.dulichhatien.vn

Ý kiến bạn đọc

 

Chương Trình Khuyến Mãi