Thông Tin Du Lịch Kep, Đảo Con Thỏ

Đăng lúc: Thứ bảy - 07/12/2013 13:29 - Người đăng bài viết: lê văn toàn

Thông Tin Du Lịch Kep, Đảo Con Thỏ

Thông Tin Du Lịch Kep, Đảo Con Thỏ


Từ Hà Tiên Đi Campuchia

Từ khi có cửa khẩu quốc tế Hà Tiên – Prek Chak, và nhất là sau khi có tuyến xe bus chạy tuyến Hà Tiên – Sihanouk Vill, con đường du lịch các tỉnh phía nam Campuchia rất thuận tiện.bây giờ đã có thể từ PhnomPenh đi Sihanouk Vill rồi về lại Hà Tiên Việt Nam. Hoặc đi chơi Hà Tiên rồi thả một vòng qua Biển Kép, Kampot, Núi Tà Lơn…điều rất dể dàng
 
Cửa Khẩu Quốc Tế Hà Tiên – Prek Chak
Cách trung tâm thị xã Hà Tiên 7km, không đông khách cho lắm, việc qua lại củng không khó cho lắm. Từ cửa khẩu đi về Campuchia đến tỉnh gần nhất là Kep, có 2 đường, Đường tốt nhưng xa đó là đi vòng lên Kompong Trach 38km.Đường kia đan làm đường lại chắc 2014 là đi được mất chi 20km.
Bạn có thể đi xe ôm từ Kep về đến Hà Tiên mà không cần đổi xe.
Xe khách tuyến Hà Tiên đi Sihanouk Vill:
Xe loại 16 chổ khởi hành tại Hà Tiên lúc 13h30, liên hệ 0944440235 hoặc www.dulichharien.vn . Email: info@dulichhatien.vn Giá vé Hà Tiên đi Kép 8$, Hà Tiên đi Kampot 10 $, đi Sihanouk Vill 15$ ( năm 2013). Tùy theo thời điểm mà có tăng chuyến sáng lên thành 2 chuyến/ ngày.
 
Biển Kep
Thời Pháp thuộc, kep là thành phố biển nghỉ mát số một Campuchia. Khi Sihanouk Vill được xây dựng, Kep mất dần sự nổi tiếng của mình. Và chiến tranh đã làm Kep hoang tàn. Ngày nay, trên đường vào Kep vẫn còn nhiều biệt thự bỏ hoang, chứng tích thời huy hoàng đã qua. Tuy vậy, hiện nay Kep đan dần hồi phục, tuy rằng dân cư còn rất thưa thớt. Dân Campuchia vẫn đến Kep và baic tắm và các món ăn hải sản rẻ.
 
Ở đây có hai bãi tắm gần nhau khá giống với bãi biển Mũi Nai của Hà Tiên. Cát không được trắng lắm và nước củng không trong. Đi một đoạn qua tượng con Ghẹ Đá là bãi Dừa nơi chỉ có vài cây dưa nhưng rất nhiều hang quán. Đứng ở Kép nhìn ra biển hướng Tây thấy đảo Phú Quốc lờ mờ phía xa.
Thuê xe máy chạy những con đường dốc núi, như đường sau khách sạn The Beach House thăm các chùa.
 
Khách Sạn Ở Kép: Brise De Kep, Star Inn, Kep Sea Side, Le Bout Du Monde, The Beach House
Quán Ăn Ở Kep: Quán hải sản nằm cõng trướt bãi biển theo keeir sạp gỗ, máy tranh.Quan bình dân và dung thực đơn tiếng anh và tiếng khowmer.
 
Hải Sản ở Biển Kep:
Xứ đất rộng người thưa này tưởng hải sản phong phú hóa ra ngược lại. Món nghiêu sò óc hến là thứ hiếm ở đây. Tập quán người Campuchia chỉ thích ăn các món nướng..
Ở Kep có cái chợ gòi lạ Chợ Cua hoặc Fxar Codam bán nhiều quà lưu niệm, hải sản nướng và hải sản tươi
 
Đảo Con Thỏ Ở Campuchia - Koh Tunsay
Đảo đường kính trên 1km, cach Kep 4.5km, đi thuyền 20-40 phút. Trên đảo có 1 làng đánh cá. Thuê tàu nhờ khách sạn hay đi ra bến tàu đi đảo con thỏ. Tàu đi đảo chở được 10 người. Trên đảo có bãi tắm cát trắng, nước biển trong xanh. Ở lại có phòng với giá 5$/ngày.
 
Đi đến/đi từ Kép
Kep không có bến xe, muốn đi thì nhờ khách sạn đặt chổ xe sẻ đến đón.
Từ Hà Tiên: Kep cách cửa khẩu Xà Xía Hà Tiên 28km. có thể đi xe ôm, thuê xe ô tô…
Từ Kep đi Kampot khoảng 25km , đường nhựa chạy tốt.
Từ Kep đi Sihanouk Vill nên đi tuyến xe bus từ Hà Tiên đi Sihanouk Vill, đi PhonPenh củng đi tuyến xe này.
Tác giả bài viết: Toàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Chương Trình Khuyến Mãi