Đi Campuchia Từ Phú Quốc

Đăng lúc: Thứ ba - 06/01/2015 09:21 - Người đăng bài viết: lê văn toàn

Từ Phú Quốc khách có thể dể dàng đi du lịch sang đất nước Campuchia bằng nhiều cách, nhưng phổ biến nhất vẫn là đi máy bay tuyến Phú Quốc - Phnompenh - Siem Riep hoặc đi tàu vào Hà Tiên rồi đi đường bộ qua Campuchia sẳn tiện tham quan nhiều điểm dọc đường đi như biển Kep, Kampot, Núi Bokor, Cãng Sihanoukville...Và Bài viết này hướng dẫn 3 cách đi từ Phú Quốc cho các bạn tham khảo như sau

Đi Campuchia Từ Phú Quốc

Đi Campuchia Từ Phú Quốc

Đi bằng đường bộ: Phú Quốc - Hà Tiên - Cửa Khẩu Quốc Tế Hà Tiên ( Xà Xía )
Phú Quốc - Hà Tiên: Từ Phú Quốc khách du lịch phải mua vé tàu cao tốc vào Hà Tiên rồi mới qua cửa khẩu để sang Campuchia, hằng ngày bến tàu cao tốc Phú Quốc có 2 chuyến buổi sáng và 1 chuyến buổi chiều để vào Hà Tiên với thời gian tàu chạy chỉ mất 1h30 phút. Các hãng tàu chạy tuyến này bao gồm Tàu Cao Tốc Ngọc Thành giá vé 215.000đ và Tàu Cao Tốc Superdong giá vé 230.000đ. ( Bản giá 2014 liên hệ phòng vè 0772630000 - 0944440235 ). Bến tàu ở bãi Vòng cách trung tâm huyện đảo Phú Quốc 20km bạn có thể đi taxi hoặc xe bus, xe ôm tùy chọn. nếu thuê xe dịch vụ bên ngoài loại 7 chỗ hoặc 16 chỗ giá từ 400 - 600.000đ. Ngoài tàu cao tốc ra thì còn có Phà Thạnh Thới chuyển chở hành khách, phương tiện và hàng hóa ra vào từ đảo với đất liền, Phà cao tốc chạy tuyến này mất 2h.30 phút và giá vé hành khách chỉ 185.000đ. Bến tàu ở Bắc đảo cách trung tâm Phú Quốc 35km
 


- Hà Tiên - Campuchia: Khi khách đã đến Hà Tiên thì đi Campuchia bằng xe bus hoặc tự thuê xe đi riêng theo lịch trình của riêng mình. Nếu đi xe bus thì hằng ngày có 2 chuyến từ Hà Tiên đi Campuchia lúc 7h sáng và 13h chiều. Đây là hãng xe bus có máy lạnh, xe chất lượng tốt và chạy xuốt tuyến không dừng dọc đường đón khách nên bạn cứ yên tâm. Với dịch vụ đi bằng xe bus thì bạn được nhân viên phòng vé giúp làm thủ tục tại cửa khẩu và có cả xe trung chuyển đón bạn về văn phòng nếu bạn đặt xe trước. Còn nếu thuê xe 4 chỗ, 16 chỗ,29 chỗ đi riêng thì xe sẽ xuống đến bến tàu đón bạn và chủ động được thời gian. Với phương tiện này bạn phải đặt xe trước vài ngày và chuyển khoản đăt cọc trước cho nhà xe để xếp lịch đón bạn.Bảng Giá Vé Xe Bus Năm 2014
STT Route Time Price
01 HA TIEN – KEP
6h30am  And 12h30pm
10 USD
02 HA TIEN – KAMPOT
6h30am And 12h30pm
12 USD
03 HA TIEN – SIHANOUK VILLE 6h30am And 12h30pm 14 USD
04 HA TIEN – PHNOM PENH 6h30am And 12h30pm 14 USD
05 HA TIEN – SIEM REAP 6h30am And 12h30pm 24 USD
06 HA TIEN – KOH KONG 6h30am And 12h30pm 24 USD
 
Đi Bằng Đường Hàng Không: Phú Quốc - Sân Bay PhnomPenh và Siem Riep
- Đảo Phú Quốc - Thủ đô PhnomPenh  với hãng hàng không thông dụng nhất bay từ Phú Quốc đến Phnom Penh là Vietnam Airlines với Thời gian bay bình quân từ Phú Quốc đến Phnom Penh là 3g 45phút, khoản cách Phú Quốc đến Phnom Penđuơ là 175 km với giá vé tương đương 4 triệu đồng.

Đảo Phú Quốc - Thành phố Siem Riep sẽ được khai thác từ ngày 18.12.2014 với tần suất 3 chuyến/tuần, khởi hành vào thứ 3, 5, chủ nhật, bằng máy bay ATR-72. Đây là hai đường bay quốc tế đầu tiên đến Phú Quốc do Vietnam Airlines khai thác, mở đường cho những dự án quan trọng trong chương trình phát triển Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế lớn của đất nước trong tương lai. Dịp này, Vietnam Airlines bán vé giá rẻ khứ hồi, chưa bao gồm thuế và phí, từ Phú Quốc đi Siêm Riệp (hơn 1,3 triệu đồng/vé) cho những khách mua vé ở Việt Nam.

 
Đi Bằng Đường Thủy Với Du Thuyền Phú Quốc - Sihanoukvill - Trat
Du Thuyền Jupiter chạy tuyến Phú Quốc - SihanoukVille. Đầu năm tới, du khách trong và ngoài nước có thể đi du lịch trên tuyến đường biển từ đảo Phú Quốc đến SihanoukVille của Campuchia bằng tàu Jupiter, có sức chứa trên 1.000 khách.
Đại diện tỉnh Kiên Giang, tỉnh Trat và Chanthaburi của Thái Lan đã họp tại Kiên Giang để bàn việc mở tuyến du lịch biển nối Kiên Giang với Sihanoukville của Campuchia. Ông Lê Minh Hoàng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang, cho biết trước đó các bên đã có sự thỏa thuận về việc mở tuyến đường biển này với phía Campuchia nên cuộc họp hôm nay chỉ có đại diện của Thái Lan và Việt Nam. Dự kiến, đây sẽ là tuyến du lịch đường biển hấp dẫn thu hút khách quốc tế, đặc biệt là du khách châu Âu. Tuyến du lịch mới giúp du khách tiết kiệm thời gian để đến các điểm đến hấp dẫn ở ba nước. Từ Phú Quốc, du khách sẽ mất khoảng 2 giờ 30 phút đi tàu đến Sihanoukville rồi mất khoảng 2 giờ để đến Trat. Tuy nhiên, vấn đề chưa giải quyết được là ba bên vẫn đang thiếu tàu du lịch đủ chuẩn để chạy trên tuyến đường biển quốc tế, vì thế trong cuộc họp, các bên đã thỏa thuận là sau chuyến khảo sát, bên nào có tàu đủ chuẩn sẽ chạy trước.

 

        Nếu khách muốn đi du lịch tự túc thì chọn 1 trong các cách trên và nhớ đặt dịch vụ cho khớm với lịch trình chuyến đi của mình để tiết kiếm thời gian và chi phí đi lại.
         Khách muốn tận hưởng chuyến du lịch trọn vẹn mà không cần phải tính toán tìm hiểu thông tin để lên lịch trình vất vả thì có thể đặt tour du lịch trọn gói để chúng tôi lo hết những công việc đó cho bạn.!
        
Thông tin tour xem tại đây hoặc mail
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Chương Trình Khuyến Mãi