Những vật dụng cần có khi đi du lịch

Đăng lúc: Thứ ba - 16/07/2013 09:30 - Người đăng bài viết: lê văn toàn

Hãy chuẩn bị kỹ càng mọi thứ để bạn có thể có một chuyến đi hoàn hảo.

Những vật dụng cần có khi đi du lịch

Những vật dụng cần có khi đi du lịch

Giấy tờ tùy thân
Chứng minh thư, bằng lái xe sẽ là những giấy tờ quan trọng và cần thiết cho bạn khi đi tới bất kỳ vùng đất nào. Với những loại giấy tờ đó, bạn có thể tìm được một nơi tạm trú qua đêm ở nhà dân, các trụ sở địa phương hay nhờ giúp đỡ nếu gặp sự cố khi đi du lịch, đặc biệt là khi bạn đi đến những vùng núi rừng phía bắc hay ở Tây Nguyên.

Bản đồ: Bạn nên mua một tấm bản đồ giấy, thiết bị định vị hay sử dụng điện thoại có tính năng GPS để dề phòng lạc vào đoạn đường vắng không có ai để hỏi đường. Các thiết bị điện tử sẽ dễ bị mất sóng nếu bạn tiến sâu vào những rừng hay về những vùng quê xa xôi hẻo lánh, nên có một tấm bản đồ giấy hoặc tìm hiểu rõ cung đường và ghi lại trong sổ tay để lưu ý. 

Quần áo: Tùy theo thời gian chuyến đi và thời tiết từng vùng miền mà bạn chuẩn bị quần áo. Nên mang vừa đủ, chọn những bộ đồ gọn nhẹ, dễ giặt và nhanh khô, đặc biệt nên chọn đồ thể thao để tiện di chuyển. Nếu phải đi bộ hoặc di chuyển nhiều, bạn nên chọn những loại quần áo rộng rãi, không gò bó. Nên mang theo các món đồ chuyên dụng như khăn đa năng, áo gió du lịch...

Thiết bị y tế
Bạn nên mang theo bông băng, gạc, băng cá nhân để đề phòng trầy xước khi leo núi. Thuốc cảm sốt, thuốc chống dị ứng khi ăn đồ ăn lạ và kem chống muỗi để đối phó với các loại côn trùng. 

Đồ ăn: Nên dự trữ một ít thức ăn khô gọn nhẹ như lương khô, chà bông, bánh mì, xúc xích...Và một ít sô-cô-la, kẹo ngọt sẽ giúp bạn duy trì năng lượng khi vận động nhiều, nhớ mang đủ nước để cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Chương Trình Khuyến Mãi