Phương Tiên Đi Kep, Kampot, Sihanouk Vill, PhnomPenh

Đăng lúc: Thứ ba - 23/12/2014 09:41 - Người đăng bài viết: lê văn toàn

Bài viết này hướng dẫn các bạn đi du lịch tự túc sang các điểm du lịch ở Campuchia tiết kiệm nhiều thời gian và tiền đi đường để chuyển du lịch của mình được trọn ven và được đi nhiều hơn.

Phương Tiên Đi Kep, Kampot, Sihanouk Vill, PhnomPenh

Phương Tiên Đi Kep, Kampot, Sihanouk Vill, PhnomPenh


Từ Sài Gòn hay các thành phố khác ở nước ta thì phương tiện đi Campuchia bằng đường bộ là chủ yếu nên mình sẽ nói về các tuyến xe để các bạn lựa chọn cho chuyến đi của mình
Từ Sài Gòn - Tp Hồ Chí Minh - Hà Tiên - Cửa Khẩu Xà Xía - Kep - Kampot - Bokor - Sihanoukvill - Đảo Koh Rong:
Hằng ngày từ bến xe miền tây có 4 hãng xe khai thác chạy tuyến cố định từ Tp HCM đến Hà Tiên Kiên Giang đó là xe Phương Trang, Xe Kumho, Xe Tuấn Nga, Xe Thanh Tuấn....với hơn 20 chuyến từ sáng cho đến 10h30 tối.
Từ bến xe Miền Tây về đến Hà Tiên 350km xe chạy mất 8h thì đến, tuyến này có xe giường nằm chất lượng cao với giá vé 180.000đ (2014). Liên hệ bến xe miền tây để đặt vé sớm.
Bạn nên đặt xe buổi tối để đến Hà Tiên sáng sớm và sau khi ăn sáng bạn làm thủ tục qua Campuchia để đi tiếp là thuận lợi nhất.

Từ Cần Thơ ->> Hà Tiên ->> Cửa Khẩu Quốc Tế Hà Tiên (cửa khẩu Xà Xía).
Tại Cần Thơ hiện nay không có xe máy lạnh chất lượng cao đi Hà Tiên mà chỉ có xe địa phương đi thẳng với giá vé năm 2014 là 120.000đ. Xe này không có máy lạnh và hay dừng dọc đường để  đón khách nên thời gian từ Cần Thơ đến Hà Tiên mất 5h30 phút mới đến. Nếu các bạn muốn đi xe chất lượng tốt có máy lạnh và không đưa đón khách dọc đường thì đặt xe của hãng Phương Trang đi Rạch Giá rồi từ Rạch Giá bạn đặt xe Mai Linh đi Hà Tiên.

Từ Hà Tiên đi Campuchia
Tại Hà Tiên có văn phòng cty xe chuyên chạy tuyến Hà Tiên đi Campuchia với 2 chuyến mỗi ngày lúc 7h sáng và 13h chiều.Hãng xe này có máy lạnh chuyên phục vụ khách tây nên chất lượng luôn được đảm bảo. Khách đi xe thoãi mái không bị chèn ép như xe đò địa phương ở khu vực cửa khẩu Hà Tiên đi Campuchia. Các bạn nên đặt xe sớm để giữ ghế và thời gian theo lịch trình của nhóm mình. Nếu nhóm đi số lượng đông thì nên thuê riêng 1 chiếc xe đi cho nhanh và không bị bó buộc thời gian xuất bến. Bạn liên hệ đặt xe tại Hà Tiên đi Campuchia theo số 0772630000 - 0944440235

 Muốn đi Núi Bokor: Các bạn chỉ có thể đi xe bus đến kampot sau đó đi xe ôm lên núi 40km hoặc thuê xe oto lên núi vì hiện tại không có tuyến xe bus nào chạy lên núi hết.
Đi đảo Koh Rong Samloem 
Khi bạn đi xe bus từ Hà Tiên đến Sihanoukvill sau đó thì bạn xuống bến tàu rồi mua vé ra đảo chơi.
Nếu bạn không có thời gian có thể đi đảo trong ngày với tàu party boat bao gồm snorkelling, nhảy cầu tàu, ăn trưa, tàu dừng lại cho bạn chơi trên đảo 3 tiếng.
Bạn nên kết hợp tham quan Kampot, một thành phố cách Sihanok ville 130km. Kampot có dòng sông lãng mạn vô cùng đẹp lúc hoàng hôn, Kampot nhỏ nhắn thừa hưởng nhiều tòa nhà với kiến trúc Pháp. Kampot còn thu hút khách du lịch nhờ núi Bokor.
tàu party đi đảo Koh Rong Samloem
Tàu khởi hành lúc 9:30 từ Sihanouk ville và về lúc 3:30 từ đảo Koh Rong Samloem
  • Giá vé/người dành cho nhóm từ 1-4 người: 24$. (Giá gốc 25$)
  • Giá vé/người dành cho nhóm từ 5 -20 người: 22$ (Giá gốc 25$)

Vé tàu nhanh speed ferry đi đảo Koh Rong Samloem

Tàu đi mất 45 phút, chất lượng tốt, không bị say sóng. Giá vé 20$/2 chiều. Đây là giá vé được cập nhật mới nhất.
Vé tàu nhanh speed ferry đi đảo Koh Rong
Tàu đi mất 45 phút, chất lượng tốt, không bị say sóng. Giá vé 20$/2 chiều. Đây là giá vé được cập nhật mới nhất.Tàu khởi hành từ Sihanoukville  tới Koh Rong Samloem có các chuyến sau: 8:00am11:00am3:00pm
Tàu về từ Koh Rong Samloem về Sihanoukville: 10:00am12:00pm4:00pm

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Chương Trình Khuyến Mãi