Chợ Dương Đông Phú Quốc

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/07/2013 10:05 - Người đăng bài viết: lê văn toàn

Chợ Dương Đông là chợ lớn nhất đảo Phú Quốc toạ lạc ngay trung tâm thị trấn Dương Đông. Nằm ven sông Dương Đông và cách biển không xa nên chợ Dương Đông còn mang thêm hương vị của một cảng cá làng chài, thuyền đánh cá neo đậu chen chúc dưới sông.

Chợ Dương Đông Phú Quốc

Chợ Dương Đông Phú Quốc

             
             Chợ Dương Đông
 “giàu có” nhất vẫn là các loại hải sản tươi và khô. Nhà lồng chợ chính bán “hàng khô”. Đối diện là hai khu chợ bán “hàng ướt” nằm quay lưng ra biển cho tiện việc lên xuống hàng bông và hải sản. Mỗi ngày, hải sản được chuyển lên chợ từ các tàu đánh cá tấp nập cập bến. Bao nhiêu là cá biển, từ con nhỏ xíu đến con “khổng lồ” e ấp nằm khoe mình trên mâm phủ đá trắng tinh. Nào cá chình, cá thu, cá thu ảo, cá nhồng, cá bớp, cá diễn, cá nhái biển, mực, các loại sò…
            Chả cá Phú Quốc là đặc sản độc đáo, chiên ngay tại chỗ. được làm bằng cá thu ảo và cá nhồng. Cứ nhìn chảo dầu sôi sùng sục, những miếng chả cá đường kính khoảng 2 tấc từ từ vàng ruộm, bóng dầu, chỉ nhìn đã thấy ngon mắt lắm rồi. Nhưng sẽ “ngon mũi” hơn khi mùi thơm đặc trưng của cá biển phả ra khiến bụng dạ ta nôn nao !
         Sản vật biển tươi sống mới đánh bắt được chuyển ngay về bến, nên chợ Dương Đông nổi tiếng với các loại hải sản tươi ngon, phong phú về chủng loại rất dễ lựa chọn, giá cả cũng phải chăng. Du khách thường ghé chợ mua ít hải sản khô làm quà cho người thân trước khi tạm biệt đảo về đất liền.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Chương Trình Khuyến Mãi