Dinh Cậu Phú Quốc

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/07/2013 09:38 - Người đăng bài viết: lê văn toàn

Nói đến đảo Phú quốc dễ dàng cho du khách hình dung nhất chính là Dinh Cậu. Hình ảnh Dinh Cậu , mũi đá độc đáo nằm ngay cửa sông Dương Đông bao năm qua vẫn sừng sững với thời gian và vẫn cùng du khách đón hoàng hôn mỗi buổi chiều là nên hình ảnh đặc trưng của ngành du lịch đảo Phú Quốc.

Dinh Cậu Phú Quốc

Dinh Cậu Phú Quốc


Từ Truyền Thuyết

Chuyện kể rằng người dân Phú Quốc  sống bằng nghề chài lưới, nhiều ngư dân ra khơi gặp sóng dữ đã mãi mãi không về.Vào một ngày nọ bỗng nổi lên một mũi đá giữa đại dương xanh thẳm. Cho đây là điềm linh ứng, nhân dân đã xây một ngôi đền để cầu mong được thần linh che chở.
Dinh Cậu ra đời vào khoảng thế kỷ XVII, nằm cách thị trấn Dương Đông 200 mét về phía Tây. Từ bãi cát trắng xóa leo lên 29 bậc đá là đến miếu thờ. Uy nghi trên nóc dinh là hình ảnh “Lưỡng Long Tranh Châu”. Bên trong chánh điện thờ Chúa Ngọc nương nương và tượng thờ hai “Cậu” – những cao nhân bảo vệ ngư dân vùng biển đảo. Trước mỗi chuyến ra khơi hay vào dịp lễ tết, người dân đảo lại đến thắp nhang cầu mong cho những chuyến đi biển được bình an. Hàng năm vào ngày 15 tháng 10 âm lịch và ngày 16 tháng 10 âm lịch, nhân dân mở hội lớn, có rất đông người tham dự.

Đến Biểu Tượng hiện tại

Ngành du lịch Phú quốc đang phát triển , Dinh cậu lại càng trở thành địa danh quen thuộc trong các Tour Phú quốc . Quý khách đến đây mỗi buổi chiều tà để ngắm hoàng hôn trên biển hay cầu bình an dưới sự che trở tâm linh của tục thời Bà Cậu . Dưới chân Dinh Cậu , hàng quán xôn xao , tấp nập mua bán và du khách tạo nên không khí sôi động mỗi buổi chiều tạo cơ hội mưu sinh cho nhiều người dân trên đảo.
Nét đẹp quyến rũ của Dinh Cậu từ trong câu truyện đến không gian tâm linh trong Dinh , nét đẹp của Dinh Cậu còn đến từ không gian bao la của trời biển , sự tuyệt vời của mẹ thiên nhiên để giờ đây hình ảnh Dinh Cậu mãi mãi là biểu tượng của đảo Phú Quốc.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Chương Trình Khuyến Mãi