Tour Ngắm Hoàng Hôn Phú Quốc

—> Tour ghép câu mực đêm Phú Quốc giá 250.000đ/khách
+ Bao gồm: xe đưa đón, ăn tối trên tàu với cháo mực , nước suối, dụng cụ câu mực, HDV
—> Tour ghép Câu Cá – Lặn Ngắm San Hô – Tham quan Nam Đảo giá trọn gói 350.000đ/khách
+ Bao gồm: Tàu du lịch, ăn trưa trên tàu, dụng cụ lặn ngắm san hô + câu cá, ghé vài điểm tham quan trên đường.
—-> Đặt Tour:  Gọi số 094.4440235 ( Toàn ) Email:levantoankg@gmail.com

 

Tour ngắm hoàng hôn và câu mực đêm ở Phú Quốc là một trải nghiệm nhất định, nhất định bạn phải trải nghiệm khi đi du lịch Phú Quốc. Đây là 1 trong 2 tour khiến mình ấn tượng nhất trong số các tour ghép trong ngày mình đã từng trải nghiệm trong chuyến trở lại Phú Quốc lần thứ 3 (lần thứ 2 trong năm 2018) vào cuối tháng 11 vừa rồi.

Và tất nhiên, vẫn luôn có những ƯU ĐÃI dành riêng cho bạn đọc blog dulichkhampha24. Bạn có thể xem ở cuối bài viết ha. Còn dưới đây là những review SIÊU CHI TIẾT của mình về trải nghiệm tour ngắm hoàng hôn trên biển và câu mực đêm ở Phú Quốc, xin gửi tới bạn!

TOUR NGẮM HOÀNG HÔN VÀ CÂU MỰC ĐÊM XUẤT PHÁT Ở ĐÂU?

Tùy vào từng thời điểm (mùa) mà vị trí xuất phát của tour ngắm hoàng hôn và câu mực mực đêm khác nhau nha.

Vào mùa mưa (tháng 5 đến tháng 9), vị trí xuất phát ở cảng Bãi Sao bởi mùa này gió Tây Nam hoạt động mạnh, phía bãi Sao biển không bị sóng, thích hợp cho việc câu mực vào ban đêm hơn cả.

Vào mùa khô (tháng 10 đến tháng 4), vị trí xuất phát ở cảng Dương Đông, bởi mùa này gió Đông Bắc thổi mạnh, biển phía Tây, chỗ Dinh Cậu biển êm. Đây cũng là thời điểm mà bạn sẽ được trải nghiệm hoạt động ngắm hoàng hôn và câu mực đêm trọn vẹn nhất.hi. Bởi khi xuất phát từ cảng Dương Đông, bạn sẽ ngắm được mặt trời lặn, hoàng hôn trọn vẹn nhất. Rồi khi đi tàu ra phía ngoài biển xa, đứng ngoài biển nhìn vào phía Dương Đông, ánh đèn lấp lánh cũng rất đẹp.

VỊ TRÍ NGẮM HOÀNG HÔN VÀ CÂU MỰC ĐÊM Ở ĐÂU?

Cũng không có một vị trí cố định nào cả, nhưng bạn có thể yên tâm là với kinh nghiệm của các bác lái tàu, người dân vùng biển họ sẽ biết vị trí nào có nhiều mực và làm sao để thu hút nhiều mực nhất có thể.hi. Về cơ bản, vị trí neo đậu để câu thường là chỗ biển bớt động, ít sóng, sẽ nhiều mực hơn cả.

REVIEW CHI TIẾT TOUR NGẮM HOÀNG HÔN VÀ CÂU MỰC ĐÊM

16h45: Mình ở khách sạn ngay gần cảng Dương Đông (chỗ Dinh Cậu) nên đi bộ luôn qua đó, tiện ghé qua Dinh Cậu tham quan và thắp hương luôn.

Mình là người hơi duy tâm một chút nên mỗi lần tới một địa điểm du lịch nào cũng ưu tiên ghé qua chùa, đền, thắp hương và cầu sức khỏe, bình an cho gia đình mình. Đến Dinh Cậu, bạn có thể ghé qua cả Dinh Bà ngay gần đó nữa nha.hi.

17h10: Mải chơi quá, quên luôn giờ, đến lúc hướng dẫn viên gọi mới vội vàng chạy ra cảng.hi. Cơ mà họ giục thế thôi chứ đến vẫn chưa thấy có mấy người. nên lần sau bạn cứ bình tĩnh mà đi nha. Chứ cũng phải gần 5h30 chiều tàu mới xuất phát.hi

17h30: Tàu rời cảng, bắt đầu trải nghiệm hoạt động ngắm hoàng hôn và câu mực đêm cực kì thú vị.hi

 

Vì số lượng người trải nghiệm tour này thường ít hơn các tour đi đảo như câu cá và lặn ngắm san hô ở đảo gần Nam Đảo hay tour đi câu cá và lặn ngắm san hô ở Hòn Móng Tay, Mây Rút, Dăm Ngang nên tàu đi tour sẽ nhỏ hơn đôi chút.

Đây cũng là thời điểm bạn nên tập trung nhất để bắt được những khoảnh khắc hoàng hôn đẹp nhất, cùng với việc lưu giữ những bức ảnh siêu đẹp trên biển. Ngắm hoàng hôn trên bờ chắc ai cũng từng trải nghiệm rồi nhưng ngắm hoàng hôn trên biển mà lại đi bằng tàu không phải ai cũng từng trải nghiệm đâu nha. Một trải nghiệm rất khác luôn!

Biết diễn tả về cái cảm giác này thế nào nhỉ? Bao quanh là biển là biển, phía xa chân trời là mặt trời đỏ hỏn, tỏa ra ráng hồng khắp bầu trời. Rồi nó lóng lánh, in trên mặt biển nữa, nhìn tuyệt đẹp luôn.

Ơ mà cái khoảnh khắc này diễn ra rất nhanh luôn, nên bạn phải tranh thủ ngắm và chụp hình nha.hi.

17h50: Tàu di chuyển đến vị trí đậu để bắt đầu hoạt động câu mực đêm. Tàu tắt máy, đèn bật sáng. Anh hướng dẫn viên chuẩn bị dụng cụ câu, rồi hướng dẫn đoàn cách câu mực. Thấy anh ấy nói cũng đơn giản thôi nhưng không biết mình hơi “chậm” hay sao mà loay hoay một hồi mới biết các sử dụng, cách quăng cần kiểu gì.hi. Các bạn cũng phải hết sức cẩn thận, chứ không khéo bạn quăng các cái cần xuống biển đó.ha ha.

Mọi người hăng say tham gia trải nghiệm câu mực đêm

Mà bạn lưu ý nha, dụng cụ câu ở đây không phải là cái cần dài dài mà các bạn vẫn thường thấy đâu nha, mà nó là một ống nhựa có dấu thập trong lõi để bạn có thể cầm. Bên ngoài quấn dây cước. Phía đầu sợi dây cước sẽ là một cái lưỡi câu với rất nhiều khía được bẻ cong lại. Phía dưới chiếc lưỡi đó là sẽ mồi câu. Mồi câu là tôm giả bằng nhựa (mồi giả).

Dưới đây là kỹ thuật câu mực, xin chia sẻ lại cho bạn tham khảo trước:

+ Ném mồi ra xa, càng xa càng tốt. Cẩn thận không bay cả cước lẫn cần xuống biển.hi

+ Thu cước lại 1 vòng sau đó cứ 3 giây thì giựt mạnh về sau một cái. Cứ đều đặn như vậy. Nếu khi kéo mà có cảm giác nặng nặng tay như móc vào một vật gì thì hãy từ từ, đều tay cuộn dây lại, đến khi đưa mực ra khỏi mặt nước. Đoạn này phải hết sức bình tĩnh, tránh bị tuột mất nha.hi

+ Kiên trì và kiên trì. Cơ mà nếu 15-30 phút vẫn chưa thấy cắn thì cũng nên đổi địa điểm khác và tiếp tục chờ đợi.hi

Mình cũng chăm chỉ quăng cần, giật giật lắm những mãi chả có em nào chịu cắn.hi. Nhìn xung quanh, mọi người cũng đều tập trung, hăng say quăng và giật lắm. Chắc với không ít người trong đoàn đây là lần đầu tiên trải nghiệm hoạt động này nên thấy háo hức lắm!

18h45: Có một sự kiện “chấn động” xảy ra. Mình nói là “chấn động” vì đúng là từ lúc bắt đầu câu đến giờ, cả thuyền im lặng luôn, mãi cho đến lúc đó, cả thuyền mới xôn xao cả lên vì… có một người câu được mực.hi. Tưởng đâu mọi người chạy ra chúc mừng hay xem con mực thế nào, hóa ra là cũng chẳng quan tâm con mực thế nào luôn, nhanh tay mượn mực để chụp 1 tấm hình làm kỉ niệm. Lần lượt người này, người kia chụp hình với “chú mực” có giá nhất đêm nay.hi. Và mình cũng không ngoại lệ. Vui không chịu được.hề

Sau đó thì mọi người câu được thêm thì mình cũng không để ý nữa vì có nhiều người câu ở phía sau tàu. Nhưng nói chung, nghe anh hướng dẫn viên bảo là tỉ lệ khách du lịch câu cũng có nhưng độ khoảng 10-20% thôi, còn đa phần là các anh hướng dẫn viên và lái tàu câu được là chính.hi. Một điều cũng dễ hiểu mà, cái gì cũng cần có duyên, kĩ thuật và kinh nghiệm. Ai mà lần đầu mà câu được thì quá siêu luôn.hi.

19h30: Đoàn ăn bữa tối nhẹ trên tàu. Nói là nhẹ những khá đầy đủ, với mình thì nó vượt cả kỳ vọng luôn.hi. Bữa tối gồm cháo, mực và cả mỳ xào thịt nữa. Mực ở đây là mực bên tour chuẩn bị sẵn rồi chứ không phải mực câu được, nên bạn cứ yên tâm là dù không câu được vẫn có mực ăn.hi. Còn tất nhiên, nếu câu được thì bữa tối sẽ “thịnh soạn”hơn.hề hề. Và nếu muốn, bạn mang luôn mực bạn câu được về nha.hi

Bữa tối nhẹ trên tàu của tour câu mực đêm

NOTE: Nếu bạn muốn ăn các món hải sản khác như nhum, hàu, mực… thì cũng có thể đặt riêng. Đồ uống thì cũng như các tour đảo khác, nước ngọt 20k, bia 30k…

20h00: Sau khi dùng bữa tối, ai muốn câu mực tiếp thì câu, còn ai không thích câu hay ngắm biển, ngắm sao, thư giãn thì có thể lên trên tầng 2 nằm ghế bố. Đâu đó có khoảng gần chục cái ghế, bạn tha hồ mà thư giãn.hi. Mình rất thích cảm giác này.

2 người bạn đọc blog của mình nhưng không nhận ra mình. Buồn!

20h10: Tàu bắt đầu trở về lại cảng.

20h30: Tàu về tới cảng và kết thúc tour.

Sau đó mình về lại khách sạn, nghỉ ngơi chút rồi lại lang thang chợ đêm ăn uống (mình ở khách sạn ngay gần chợ đêm)

Một trải nghiệm cực kì thú vị và đáng nhớ, dù không có em mực nào chị cắn câu.hihi.

ĐÁNH GIÁ TOUR NGẮM HOÀNG HÔN VÀ CÂU MỰC ĐÊM

Như mình đã chia sẻ ở trên, đây là một trong 2 tour ghép trong ngày ở Phú Quốc khiến mình ấn tượng nhất, trong số rất nhiều tour mình đã trải nghiệm. Nó cũng là tour mình muốn đi thêm nhiều lần nữa, bởi mình thích cái cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng, yên bình khi đi tour… và hơn hết là muốn một lần tận hưởng cảm giác tự tay câu được mực.hi.

Dưới đây là một số đánh giá của bản thân mình:

Những điều hài lòng, chính xác là cực kì hài lòng:

+ Sự thân thiện, nhiệt tình, vui tính của các anh hướng dẫn viên và cả mấy anh lái tàu nữa. Tour nào bạn cũng sẽ thấy mình nhắc về điều này, bởi đây là điều mình luôn luôn cảm nhận được mỗi khi đi tour ở Phú Quốc.

+ Bữa ăn đầy đủ hơn mong đợi của bản thân mình.hi

+ Giá tour ở mức hợp lý, tương đương với mặt bằng chung… Và tất nhiên, mình có xin được kha khá ưu đãi dành cho bạn đọc blog đó, bạn tham khảo phía dưới nha.hi

+ Thời gian tour vừa đủ để có một trải nghiệm đáng nhớ

+ Chụp được nhiều bức ảnh “so deep”, đăng lên được mọi người khen quá trời.he he

Những điều mình thấy chưa hài lòng:

+ Thời tiết hôm đó hơi gió nên đoàn không câu được nhiều mực như mình mong đợi.hi. Tất nhiên cái này do thời tiết chứ bên tour không thể kiểm soát hết được.hi.

LƯU Ý KHI ĐI TOUR NGẮM HOÀNG HÔN VÀ CÂU MỰC ĐÊM

+ Những ai thường bị say tàu xe nên uống trước thuốc chống say nha. Nói là nên thôi chứ không phải cứ say tàu xe là say tàu đâu. Giống mình nè, về cơ bản mình bị say xe (bị say vì cái mùi thì phải) mà đi tàu, đi nhiều lần rồi là khác, gần như có vấn đề gì đâu. Ngoài việc uống thuốc trước thì đây là mẹo để tránh bị say tàu:

Thời điểm dễ bị say nhất không phải lúc tàu chạy mà là lúc tàu đậu để câu mực. Tàu sẽ bị sóng đánh nên bồng bềnh, dễ khiến bạn bị say nhất. Bởi vậy bạn đừng ngồi yên nhìn mọi người câu mà hãy tự mình câu hoặc đi tới đi lui, nói chuyện với người này người khác.

NOTE: Mình dặn trước để tránh làm chuyến đi mất vui thôi chứ số người bị say tàu khi đi câu mực cũng hiếm lắm nên không dễ say đâu và thời gian câu mực cũng không quá nhiều nên bạn không phải quá lo lắng nha.hi

+ Bạn nên chuẩn bị trước một cái khăn hoặc một chiếc áo khoác mỏng để dự phòng bị lạnh khi ra ngoài biển về đêm. Bạn cũng có thể mang thêm 1 vài lát gừng để giữ ấm cơ thể.

+ Kiên trì cái gì cũng có.hi. Mình cũng kiên trì rồi nhưng chắc chưa đủ kiên trì để câu được mực, và cũng chưa có kinh nghiệm.hi. Nói chung là bạn đừng nghĩ rằng câu mực “dễ ăn” nha, kiên trì, kỹ năng, kinh nghiệm và may mắn là những thứ cần hội tụ trong chuyến đi của bạn.hi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *